CHUYÊN ĐỀ STEM – VĂN HỌC MÙA XUÂN

Giáo dục STEM là một phương pháp dạy học nhằm hình thành, rèn luyện tri thức, năng lực cho HS thông qua các đề tài, các bài học, thông qua giáo dục STEM hình thành, tri thức, năng lực cho qua các đề tài, các bài học. Là một trong những phương pháp dạy và học mang lại hiệu quả cao nhất. Phương pháp ”Học qua hành” giúp học sinh (HS) có được kiến thức từ kinh nghiệm thực hành chứ không phải chỉ từ lý thuyết, HS sẽ được hiểu sâu về lý thuyết, nguyên lý thông qua các hoạt động thực tế. Chính các hoạt động thực tế này sẽ giúp HS nhớ kiến thức lâu hơn, sâu hơn. HS sẽ được làm việc theo nhóm, tự thảo luận tìm tòi kiến thức, tự vận dụng kiến thức vào các hoạt động thực hành rồi sau đó có thể truyền đạt lại kiến thức cho người khác . Nắm bắt được điều này ngày 25/1/2021 tổ Văn -Sử – Địa đã thực hiện chuyên đề STEM với chủ đề ” Văn học mùa xuân”. Thông qua chủ đề các em hiểu sâu hơn về kiến thức văn học, đồng thời khơi dậy niềm đam mê văn học của các em. Kết thúc chuyên đề ” Văn học mùa xuân” Tổ Văn – sử – Địa cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc về chương trình văn học trong lòng mỗi học sinh và giáo viên.

z2296433707451_23ce6000de817ef3916147f1f824c40e