THÔNG BÁO CUỘC THI THÁCH THỨC TƯ DUY THUẬT TOÁN toán Bebras 2022

Tên file: Thong-bao-so-1-Bebras.pdf
Tên file: Bebras_de_thi_va_dap_an_tham_khao.rar
Kính gửi Quý thầy/cô Ban Giám Hiệu,
Ban Tổ chức kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras xin được gửi lời chào trân trọng đến Ban Giám Hiệu.
Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Năm 2018 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khi có gần 2.800.000 thí sinh đến từ khoảng 60 nước tham gia. Tại Việt Nam, năm học 2020 – 2021 Kỳ thi Bebras đã thu hút hơn 10.000 thí sinh tham gia tới từ hơn 200 trường trên cả nước. Kỳ thi Bebras đã trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.
Hàng năm, Bebras được tổ chức gồm 2 giai đoạn:
  1. Hội thảo Quốc tế: diễn ra vào tháng 5 – 6 hàng năm, nhằm đưa ra những vấn đề, câu hỏi mới cho kỳ thi.
  2. Kỳ thi Bebras Quốc gia được tổ chức đồng thời tại các nước tham dự, thường vào tuần thứ hai tháng 11 (được gọi là “Tuần lễ Bebras”).
Ngay sau khi tổ chức thi, bài thi của các nước được gửi tới Ủy ban Bebras Quốc tế thẩm định và xét duyệt. Kết quả sẽ được công bố sau 30 ngày, từ đó tiến hành công nhận và trao thưởng cho những thí sinh có thành tích cao.
Năm 2017, Việt Nam tổ chức kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras lần đầu tiên – chính thức gia nhập vào cộng đồng Bebras quốc tế và thu được những kết quả hết sức ấn tượng. Tiếp nối thành công trên toàn thế giới, kỳ thi đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các trường, phụ huynh và đông đảo thí sinh, hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa với học sinh cả nước.
Thời gian (dự kiến):
Thi thử theo hình thức trực tuyến: Lần 1 ngày 26/09/2021. Lần 2 ngày 24/10/2021. Lần 3 ngày 19/12/2021.
Vòng 1: Thi chính thức theo hình thức trực tuyến, cụ thể:
     Tuần 1 (từ ngày 22/11/2021 đến ngày 28/11/2021): Dành cho các thí sinh đã nộp lệ phí thi.
     Tuần 2 (từ ngày 29/11/2021 đến ngày 04/12/2021): Mở miễn phí cho các thí sinh không tham gia thi vòng 1 tuần 1.
Vòng 2: Thi chính thức theo hình thức thi tập trung vào ngày 09/01/2022.
Vòng 3: Ngày hội Bebras dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2022.
Lưu ý: Trường hợp thời điểm thi chính thức bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 không thể thi tập trung thì BTC sẽ chuyển sang hình thức thi trực tuyến: BTC sẽ công bố hướng dẫn, hình thức thi qua địa chỉ email phụ huynh đã đăng ký và các kênh thông tin truyền thông:
+ Thí sinh làm bài thi tại nhà trên các thiết bị có kết nối mạng internet (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng) trên hệ thống phần mềm Onluyen.vn, có giám sát của Giám thị thông qua webcam và micro.
+ Vì đây là trường hợp bất khả kháng nên BTC tin tưởng vào sự trung thực của thí sinh, các biện pháp kỹ thuật để phát hiện gian lận được áp dụng nhưng không thể đảm bảo tuyệt đối.
Thay mặt Ban Tổ chức kỳ thi Bebras, xin được gửi tới Quý trường công văn về việc tổ chức kỳ thi trên. (bản scan công văn đính kèm theo email này)
Ban Tổ chức kính mong nhận được sự quan tâm của nhà trường và sự hưởng ứng tham gia tích cực, đông đảo từ phía các em học sinh.
Ngoài ra Ban tổ chức xin gửi kèm theo thông tin của kỳ thi Bebras. Nhà trường và các em học sinh quan tâm, đăng ký dự thi theo file đính kèm (MẪU ĐĂNG KÝ) và gửi lại BTC trước ngày 12/11/2021 qua email bebras@onluyen.vn.
Xin trân trọng cảm ơn!